Connect with us

Giải trí

Những bài học cuộc sống từ Vua hề Sác-lô

Published

on

Những gì ông để lại cho lịch sử không chỉ là những bộ phim câm kinh điển và thâm sâu, mà còn là một nhân cách lớn với những bài học sâu sắc về cuộc sống…

Charlie Chaplin – “vua hề Sác-lô” đã sống một cuộc đời thú vị cả trên phim ảnh và đằng sau ống kính. Ông là nghệ sĩ nhiều sáng tạo và gây nhiều ảnh hưởng nhất trong kỷ nguyên phim câm, được biết đến nhiều nhất với nhân vật kẻ lang thang trong “The Little Tramp”. Đó là hình ảnh một người đàn ông thấp bé có ria mép hình bàn chải, đội mũ hình quả dưa, mặc chiếc áo khoác chật trong khi quần và đôi giày quá khổ, cầm ba-toong tre và bước đi nhanh nhẩu, vui mắt.

Charlie Chaplin trong phim The Little Tramp (1915)

Charles Spencer Chaplin sinh ra tại London vào ngày 16/04/1889, sự nghiệp giải trí của ông kéo dài tới 75 năm cho đến khi ông mất vào tuổi 88 tại Thụy Sỹ vào ngày 25/12/1977. Và trong suốt thời gian hoạt động ông đã giành được một số lượng lớn các giải thưởng cao quý cho những cống hiến của mình.

Trong đó phải kể đến giải Thành tựu trọn đời vào năm 1972. Khi ông lên nhận giải trong đêm trao giải Oscar, cả khán phòng đã đứng lên vỗ tay suốt 5 phút và đây là tràng vỗ tay dài nhất trong lịch sử Lễ trao giải của giải thưởng danh giá này. Năm 1999, Viện phim Mỹ xếp Charlie Chaplin đứng thứ 10 trong danh sách những nam huyền thoại của điện ảnh mọi thời đại.

Hình ảnh phát-xít trong phim The Great Dictator (1940)

Trái ngược với nhân vật huyên náo ở trong phim, Chaplin ở ngoài đời trầm tính và kín đáo. Ông sống giản dị, một cuộc sống không-triệu-phú trong một căn nhà dân dã ngay cả khi ông kiếm được hàng triệu USD. Những gì ông để lại cho lịch sử không chỉ là những bộ phim câm kinh điển và thâm sâu, mà còn là một nhân cách lớn với những bài học sâu sắc về cuộc sống.

Kẻ lang thang Charlie Chaplin

Một câu nói nổi tiếng của ông về quan điểm sống: “Cuộc sống sẽ rất tuyệt nếu bạn không e sợ nó. Tất cả những gì chúng ta cần là sự dũng cảm, trí tưởng tượng… và một ít bột để nhào nặn.” Chaplin cũng như tất cả những con người bình thường khác với đầy đủ những vui buồn hay thành công, thất bại trong cuộc sống, nhưng sự vĩ đại là ông đã rút ra được những bài học đáng giá và vượt qua để dần dần sống một cuộc sống tuyệt vời như ông đã nói…

Bắt đầu bằng việc biết yêu bản thân mình. Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng học theo Chaplin để biết cách yêu quý bản thân và từ đó trưởng thành hơn theo những bài học của ông:

1. Thành thật

“Khi bắt đầu biết yêu bản thân mình, tôi nhận ra rằng nỗi thống khổ hay cảm xúc đau đớn chỉ là những dấu hiệu chỉ ra rằng tôi đang cố trốn tránh và chống lại sự thật. Giờ đây, tôi biết rằng, đó chính là sự thành thật.”

Charlie Chaplin trong phim City Lights (1931)

2. Tôn trọng

“Khi bắt đầu biết yêu bản thân mình, tôi hiểu ra mình đã làm tổn thương người khác bao nhiêu. Đó là khi tôi cố áp đặt ham muốn của mình vào người khác, ngay cả khi tôi biết thời điểm đó không phù hợp và người ấy chưa sẵn sàng, hay ngay cả khi cái người ấy chính là bản thân tôi. Hôm nay, tôi gọi đó là sự tôn trọng.”

Charlie Chaplin trong phim Limelight (1952)

3. Trưởng thành

“Khi bắt đầu biết yêu bản thân mình, tôi thôi không ao ước một cuộc sống khác nữa, và tôi thấy mọi thứ xung quanh tôi đều khuyến khích tôi lớn lên. Ngày hôm nay tôi gọi đó là sự trưởng thành.”

Charlie Chaplin trong phim The Gold Rush (1925)

4. Tự tin

“Khi bắt đầu biết yêu bản thân mình, tôi hiểu rằng trong mọi tình huống tôi đều ở đúng nơi và đúng lúc tôi cần có mặt ở đó, và tất cả đều xảy ra đúng như những gì nó phải thế. Do đó tôi biết kiềm chế. Ngày hôm nay tôi gọi đó là sự tự tin.”

Charlie Chaplin trong phim The Kid (1921)

5. Đơn giản

“Khi bắt đầu biết yêu bản thân mình tôi chấm dứt việc đánh cắp thời gian của chính tôi, và tôi cũng ngừng vẽ ra các dự án to tát cho tương lai mình. Giờ đây, tôi chỉ làm những gì mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, những điều tôi thích làm và những điều mà trái tim tôi đồng tình. Tôi làm những điều ấy theo cách thức và nhịp điệu của riêng tôi. Ngày hôm nay tôi gọi đó là sự đơn giản.

Charlie Chaplin trong phim Modern Times (1936)

6. Quý trọng bản thân mình

“Khi bắt đầu biết yêu bản thân mình, tôi giải phóng bản thân khỏi những gì không tốt cho sức khỏe – các loại thức ăn, những con người, những đồ vật, những tình huống và mọi thứ kéo tôi đi xuống và đi khỏi bản chất con người mình. Mới đầu, tôi gọi thái độ đó là sự ích kỷ một cách tích cực. Ngày hôm nay tôi biết đó chính là sự quý trọng bản thân.”

Charlie Chaplin trong phim A Dog’s Life (1915)

7. Khiêm tốn

“Khi bắt đầu biết yêu bản thân mình, tôi thôi không cố phải luôn đúng nữa, và suốt từ đó tôi trở nên ít sai hơn. Ngày hôm nay tôi gọi đó là sự khiêm tốn.”

Charlie Chaplin trong phim His New Job (1915)

8. Hoàn thiện

“Khi bắt đầu biết yêu bản thân mình, tôi từ chối việc tiếp tục sống trong quá khứ và lo lắng về tương lai. Giờ đây, tôi chỉ sống cho những thời khắc trong hiện tại, khi MỌI THỨ đang xảy ra. Ngày hôm nay tôi sống trong mỗi này, ngày qua ngày, và tôi gọi đó là sự hoàn thiện.”

Charlie Chaplin và Albert Einstein (1931)

9. Thấu hiểu trái tim

“Khi bắt đầu biết yêu bản thân mình tôi nhận ra rằng ý thức có thể làm tôi nhiễu loạn và khiến tôi trở nên yếu đuối. Nhưng khi lắng nghe trái tim mình, ý thức đó trở thành một kẻ đồng hành có ích. Ngày hôm nay tôi gọi sự kết nối đó là sự thấu hiểu trái tim.”

Charlie Chaplin và nhà lãnh đạo đại tài Gandhi của Ấn Độ (1931)

10. Cuộc sống

“Chúng ta không còn phải lo sợ về những sự tranh cãi, đối đầu hay bất cứ vấn đề nào với bản thân chúng ta hay với những người khác. Kể cả khi các vì sao có xung đột va chạm rồi sản sinh ra môt thế giới mới. Ngày hôm nay tôi biết đó chính là cuộc sống!

Charlie Chaplin năm 1952, ảnh chụp bởi Richard Avedon

“Một ngày thiếu đi nụ cười là một ngày bị lãng phí.” Vậy thì, bạn và tôi, chúng ta đừng lãng phí thêm một ngày nào nữa!

Nguồn: emdep.vn

Tiếp tục đọc
Click to comment

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải trí

Diễn viên AAMIR KHAN – Quý ông cầu toàn

Published

on

By

Bạn có thể ghét anh ta, bạn có thể yêu anh ta, nhưng bạn không thể bỏ qua sự thật rằng Aamir Khan là người duy nhất trong số những Khans lớn nổi tiếng của Bollywood không xem khán giả của mình là lẽ hiển nhiên. Đó là lý do tại sao anh được coi là một người cầu toàn. Anh ấy đã đặt ra tiêu chuẩn rất cao cho bản thân. 

Anh ấy đã thực hiện những bộ phim được đón nhận nồng nhiệt trong suốt sự nghiệp điện ảnh của mình. … Bản thân anh ấy đã tạo dựng được thị trường Bollywood, Aamir Khan đã định vị bản thân để trở thành một người “quý ông cầu toàn” đáng được tôn trọng. Dưới đây là 10 lý do tại sao anh ấy được gọi là “QUÝ ÔNG CẦU TOÀN”

1) Anh ấy không ngại mất bao lâu để có được shot quay hoàn hảo.

Bất cứ ai đã từng làm việc với Aamir Khan đều có thể nói rằng anh ấy sẽ không ngừng cố gắng cho đến khi cảm thấy mình đã có được shot quay đẹp nhất mà anh ấy có thể có được. Anh ta sẽ làm đến cùng cho đến khi anh cảm thấy thực sự hài lòng. Đây là một trong những lý do khiến anh ấy nghĩ mình là người cầu toàn.

2) Anh ấy chỉ làm việc với những diễn viên giỏi:

Bất cứ khi nào Aamir Khan muốn làm phim, anh ấy không chỉ lo phần của mình mà còn của các diễn viên khác. Có một lần, Aamir đã loại một nam diễn viên khỏi phim Rang De Basanti (Sắc màu) của anh ấy vì Khan cho rằng nam diễn viên đấy không thực sự phù hợp với vai diễn  trong phim.  

3) Anh thấy thích mình có vẻ thông minh
Bất cứ ai đã xem các cuộc phỏng vấn với Aamir Khan sẽ nói với khán giả rằng anh ấy thích mình có vẻ thông minh. Bằng việc có vẻ thông minh, anh ấy trở nên chuyên nghiệp.

4) Anh ấy sẽ làm bất cứ điều gì để chuẩn bị cho vai diễn của mình trong một bộ phim

Aamir Khan luôn nỗ lực hết mình cho phim anh ấy đóng. Điều đó bao gồm việc chăm chỉ để chuẩn bị tốt nhất cho vai diễn mà anh ấy sẽ thể hiện trên màn ảnh. Đối với ‘Ghajini’, Khan đã luyện tâp thể chất của mình và đặt ‘Dangal’ lên cân, một bộ phim trong đó anh ấy đóng vai một đô vật. Khi Aamir ký hợp đồng làm một bộ phim, anh ấy luôn cố gắng hết sức để làm cho bộ phim trở nên tốt nhất có thể cho khán giả của mình.

5) Chọn chất lượng hơn số lượng
Trong khi các diễn viên khác đang bận rộn kiếm tiền nhờ sức mạnh ngôi sao của họ, Aamir là một trong số ít những nhân vật ở Bollywood tin vào chất lượng hơn số lượng. Mỗi năm, anh làm không quá một bộ phim, mỗi lần như thế, anh lại khiến người hâm mộ của mình chờ đợi, nhưng những phim của Khan luôn đáng để chờ đợi.

 6) Muốn mọi người đánh giá mình nghiêm túc

Anh ấy là một trong số ít những diễn viên đã thực sự mang lại sự thay đổi cho xã hội. Vì tất cả những lý do chính đáng, anh ấy sử dụng ảnh hưởng của mình đối với người hâm mộ. Xã hội chưa bày tỏ sự đánh giá đúng mức đối với anh ấy về việc đã đứng lên trước các vấn đề xã hội và mạnh dạn thay đổi tư duy của khán giả bằng những chương trình như ‘Satyamev Jayate”

7) Khan nghiêm túc

Tất nhiên, Aamir Khan thực sự là một người đầy thông minh và hài hước, nhưng người đàn ông này coi trọng bản thân và công việc của mình hơn tất cả những điều khác.

8) Anh ấy không muốn giống như những Khans khác

Một điều khiến Aamir Khan bận tâm  là khán giả  so sánh anh với các Khans khác, Salman Khan và Shah Rukh Khan. Tất cả họ đều đến từ cùng một thế hệ diễn viên và đã thống trị màn ảnh rộng trong hơn 25 năm, Aamir đã cố gắng cả cuộc đời diễn xuất của mình để khác biệt với họ. Ngày nay, cả ba Khans đều có những người hâm mộ theo dõi riêng và cả ba đều thành công trong việc tìm ra con đường riêng của họ ở Bollywood.

9) Phim của anh ấy mất nhiều thời gian để quay
Một điều được biết đến về Aamir Khan là anh ấy mất nhiều thời gian để quay các bộ phim của mình. Aamir tin vào sự hoàn hảo, đó là lý do tại sao anh ấy không quan tâm đến việc bỏ ra bao nhiêu tiền để làm nên một bộ phim tuyệt vời. Rốt cuộc, phim quay càng lâu thì phim càng lớn, và Aamir không quan tâm!

10) Đây là lý do tại sao cứ 2 năm anh ấy lại phát hành 1 phim
Nếu Aamir Khan dành toàn bộ thời gian để đảm bảo bộ phim anh ấy đang thực hiện là hoàn hảo, thì khán giả sẽ không thể nhìn thấy anh ấy trên màn ảnh rộng trong 2 năm. Mất khoảng 2 năm để Aamir thực hiện một bộ phim. Anh ấy mất vài tháng để lên kế hoạch cho vai diễn của mình và chỉ bắt đầu bấm máy khi cảm thấy tự tin. Đây là lý do tại sao”quý ông cầu toàn”  là tên đệm của Aamir.

Theo: Bích Hằng/thefansworld.com

Tiếp tục đọc

Giải trí

7 triết lý sống sâu sắc của Lý Tiểu Long khiến bất cứ ai đọc xong cũng phải gật gù đồng ý

Published

on

By

Lý Tiểu Long là một huyền thoại trong giới võ thuật, người đã sáng tạo môn võ Triệt quyền đạo. Nhưng liệu bạn đã biết ông cũng là một người với những triết lý sống vô cùng sâu sắc?

Khi nói về Lý Tiểu Long, bạn sẽ nghĩ đến người như thế nào? Hầu như mọi người có ấn tượng ông là một cao thủ võ thuật, dễ dàng hạ gục đối phương trong tích tắc. Nhưng ngoài sở hữu khả năng võ thuật đáng gờm, ông còn là một triết gia.

Từ khi tuổi đời còn trẻ, Lý Tiểu Long đã suy ngẫm làm sao để sống có ý nghĩa nhất có thể. Vì vậy, ông đã đọc vô số các thể loại sách, vào độ tuổi 30, ông đã có cho riêng mình một thư viện với hàng nghìn đầu sách các loại. Lý Tiểu Long không phải một người chỉ biết nói, mà ông luôn thể hiện bằng hành động. Ông áp dụng những kiến thức, bài học tích lũy được vào đời sống, thậm chí vào võ thuật. Ông không coi võ thuật chỉ là một môn thể thao đấu đá, cạnh tranh mà là một cách để khám phá và thể hiện bản thân. Qua từng trận đấu, ông hiểu được chính mình, đưa bản thân bước ra vùng an toàn và vượt qua nỗi sợ, thử thách giới hạn của mình.

Sau nhiều năm vượt qua các thăng trầm, ông rút ra cho mình nhiều bài học. Dưới đây là 7 triết lý sống sâu sắc trong số nhiều châm ngôn đắt giá của Lý Tiểu Long:

Mềm mại như nước chảy

Cuộc đời là bất định, luôn luôn thay đổi, con người phải học cách thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Nhiều người mặc định “nước” quá mỏng manh, là biểu tượng của sự yếu đuối. Nhưng Lý Tiểu Long không nghĩ vậy, ông coi đó là cội người của sức mạnh, ông nói: “Hãy giống như dòng nước bởi vì nó mềm mại, đàn hồi và vô dạng. Nó không bao giờ có thể bị đứt gãy”.

Nước là chất lỏng, nhưng bền bỉ hơn bất cứ thứ gì. Đó là bởi khả năng di chuyển, gắn kết, nước không cần làm gì nhưng vẫn chinh phục tất cả.

Cũng giống như vậy, chúng ta có thể vượt qua các vật cản, trở ngại trên đường đời mà không tấn công chúng, thay vào đó là sự thích nghi, hòa nhập để rồi từ từ chiến thắng mà tốn ít công sức nhất.

Đừng để bị ràng buộc bởi niềm tin 

7 triết lý sống sâu sắc khiến bất cứ ai đọc xong cũng phải gật gù đồng ý với huyền thoại Lý Tiểu Long: Hay ở chỗ càng trải nghiệm càng thấy thấm! - Ảnh 1.

Từ khi tuổi đời còn trẻ, Lý Tiểu Long đã suy ngẫm làm sao để sống có ý nghĩa nhất có thể. Vì vậy, ông đã đọc vô số các thể loại sách, vào độ tuổi 30, ông đã có cho riêng mình một thư viện với hàng nghìn đầu sách các loại. Lý Tiểu Long không phải một người chỉ biết nói, mà ông luôn thể hiện bằng hành động. Ông áp dụng những kiến thức, bài học tích lũy được vào đời sống, thậm chí vào võ thuật.

Vào mùa hè năm 1972, một nhà báo phỏng vấn Lý Tiểu Long hỏi ông theo tôn giáo nào, ông cho biết: “Tôi không theo tôn giáo nào hết”. Nhưng nhà báo vẫn muốn biết nhiều hơn và hỏi ông có tin vào Chúa không, Lý Tiểu Long trả lời: “Thật lòng mà nói, tôi không tin”.

Lý Tiểu Long không theo tôn giáo nào, bởi theo ông, đó không chỉ giới hạn con người mà còn không thực tế. Mặc dù là một con người có nhiều triết lý, ông coi các nguyên tắc, tư tưởng là dấu hiệu để đi tìm sự thật, cốt lõi vấn đề. Vì vậy theo ông, không nên quá trói buộc bản thân mà dựa vào những điều đó để xem chúng dẫn ta tới đâu. Một câu nói nổi tiếng của ông từ bộ phim “Long tranh hổ đấu”: “Giống như ngón tay đang trỏ phía mặt trăng. Đừng tập trung vào đầu ngón tay nếu không bạn sẽ bỏ mất cảnh đẹp”.

Sự thật luôn có nhiều mặt và không có một từ ngữ nào cụ thể để diễn giải chúng.

Đơn giản là chìa khóa 

Lý Tiểu Long từng nói: “Không quan trọng mỗi ngày thêm bao nhiêu mà là mỗi ngày bớt đi bao nhiêu, hãy vứt bỏ điều gì không cần thiết. Càng gần điểm cốt yếu bao nhiêu, càng ít lãng phí bấy nhiêu”.

Phần lớn chúng ta dành quá nhiều thời gian cho nhiều điều không quan trọng. Làm những việc mình không muốn, mua những thứ về không dùng, dành thời gian với những người ta không thoải mái… Vì vậy, cuộc sống trở nên phức tạp và nặng nề.

Lý Tiểu Long cho rằng, sự đơn giản là chìa khóa để có niềm vui và phát triển bản thân. Ông chia sẻ: “Đơn giản hóa giống việc một nhà điêu khắc trong quá trình tạc tượng, họ loại bỏ những phần không cần thiết để tạo nên một kiệt tác nghệ thuật”.

Sống đơn giản sẽ giúp ta nhìn nhận ra những gì không quan trọng, học cách trưởng thành và tập trung vào những điều cốt lõi. Như vậy loại bỏ được phần nào những gánh nặng phát sinh và hướng về những gì thật sự cần thiết, không còn bị xao nhãng bởi những thứ vụn vặt, sống có ý nghĩa hơn.

Tình yêu đâu chỉ là sự lãng mạn 

7 triết lý sống sâu sắc khiến bất cứ ai đọc xong cũng phải gật gù đồng ý với huyền thoại Lý Tiểu Long: Hay ở chỗ càng trải nghiệm càng thấy thấm! - Ảnh 2.

Ai cũng muốn yêu và được yêu nhưng không phải ai cũng hài lòng với chất lượng mối quan hệ hiện có. Đó là vì họ có quan niệm chưa đúng về tình yêu.

Những bộ phim, sách truyện thường chỉ khắc họa khía cạnh màu hồng của các cặp đôi, nhưng cuộc sống là muôn màu, đâu phải lúc nào cũng có thể mãi vui vẻ với nhau. Lý Tiểu Long đã nói: “Hạnh phúc đến từ sự thích thú như lửa rực cháy, nhưng nó cũng đi rất nhanh”.

Ông cho rằng, một mối quan hệ vững chắc cần đầu tư rất nhiều thời gian, một khi có thể kiên trì, gốc rễ của tình yêu cũng trở nên bền vững hơn.

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân của mình, ông nói: “Trước khi cưới, chúng ta không có thời gian ra ngoài nhiều, mà dành thời gian ngồi nhà xem tivi và trò chuyện với nhau. Nếu chỉ chia sẻ những thời gian vui vẻ, khi kết hôn, mọi người sẽ cảm thấy cuộc sống rất tẻ nhạt, và tình cảm cũng phai dần”.

Để có một mối quan hệ bền lâu, thời gian là thứ quan trọng. Không chỉ những lúc vui vẻ mà còn sẻ chia cả những khoảnh khắc buồn bã, thất vọng, có vậy mới thật sự hiểu về đối phương.

Thể hiện bản thân

Lý Tiểu Long có một câu nói nổi tiếng: “Hãy luôn là chính mình, thể hiện bản thân, có niềm tin vào bản thân. Đừng ra ngoài tìm kiếm một bản thể và biến mình thành bản sao của nó”.

Trong tâm trí ông, mỗi cá nhân là một mang một bản sắc riêng biệt, thế nhưng họ lại không dám thể hiện sự đặc biệt của mình. Thay vào đó, họ cố bắt chước và trở thành con người không phải mình. Ông cho rằng họ đang hủy hoại cuộc sống của bản thân. 

Trong một bài viết năm 1973, Lý Tiểu Long chỉ ra: “Hầu như mọi người đang sống vì hình tượng. Họ cố tỏ ra mình là người này, người kia và lãng phí năng lượng của mình. Họ chọn cách đó thay vì tập trung vào tiềm năng và bày tỏ cái tôi vốn có”.

Phát triển bản thân

Ông coi cuộc đời như một hành trình khám phá: mỗi ngày trôi qua, chúng ta ngày càng thấu hiểu bản thân và thế giới xung quanh, và trở nên trưởng thành hơn.

Dĩ nhiên, hành trình này có nhiều trở ngại, mắc sai lầm cũng là phần quan trọng để học cách vượt qua chúng. Đừng lo ngại về việc mắc sai lầm, chỉ khi có vấp ngã mới học được cách để tiến lên. Lý Tiểu Long từng nói: “Lỗi sai luôn luôn được tha thứ nếu người đó biết thừa nhận”.

Đừng chỉ nói, hãy hành động 

7 triết lý sống sâu sắc khiến bất cứ ai đọc xong cũng phải gật gù đồng ý với huyền thoại Lý Tiểu Long: Hay ở chỗ càng trải nghiệm càng thấy thấm! - Ảnh 3.

Trong một bài viết năm 1973, Lý Tiểu Long chỉ ra: “Hầu như mọi người đang sống vì hình tượng. Họ cố tỏ ra mình là người này, người kia và lãng phí năng lượng của mình. Họ chọn cách đó thay vì tập trung vào tiềm năng và bày tỏ cái tôi vốn có”.

Với vị huyền thoại này, ông đi tìm bản chất của vấn đề không phải chỉ để tỏ ra thông thái, mà ông muốn áp dụng nó vào đời sống. Kiến thức không dùng được ở thực tiễn, không có mục đích thì cũng vô dụng: “Biết là không đủ, phải áp dụng. Muốn là không đủ, phải làm”.

Suy nghĩ, cân nhắc nhiều sẽ khiến bạn phân tích quá chi tiết dẫn đến lo lắng, sợ hãi và không thể đi đến hành động.

Để thoát khỏi tình trạng này, ông nói: “Hãy cứ làm đi”, bởi có thể nó thất bại nhưng ít nhất bạn sẽ không hối tiếc và rút ra bài học cho lần sau.

“Đừng sợ thất bạị. Không có thất bại không có thành tựu lớn, đó là lỗi lớn. Nếu đã cố hêt sức, dù thất bại cũng là một thất bại vinh quang”. 

Nguồn: toquoc.vn

Tiếp tục đọc

Giải trí

Mr. Bean: Sự nghiệp lẫy lừng và đời tư đầy tranh cãi

Published

on

By

Được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới với cái tên Mr. Bean, sở hữu sự nghiệp đáng mơ ước nhưng Rowan Atkinson vẫn bị nhiều người chỉ trích vì lối sống phóng túng, bản năng quá mức.

Rowan Atkinson tên thật là Rowan Sebastian Atkinson, sinh ngày 6/1/1955 tại Durham, Anh. Cuộc đời và sự nghiệp của ông gắn liền với nhân vật Mr. Bean, người đem lại tiếng cười cho hàng triệu khán giả bằng lối diễn kiệm lời nhưng cường điệu về hành vi, hình thể. Đặc điểm này khiến ông bị so sánh nhiều với huyền thoại hài kịch nước Anh là Charlie Chaplin.

Gần đây, thông tin về con trai của Rowan Atkinson là anh Benjamin Atkinson, đang có nhiều thành tích xuất sắc trong vai trò một người lính quân đội Hoàng gia Anh khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục. Mọi người nhận xét Benjamin có nhiều điểm giống bố và bày tỏ sự bất ngờ khi “Mr. Bean” có một người con ưu tú đến như vậy.

Doi tu Mr.Bean anh 1
Thông tin mới đây về con trai của “Mr. Bean” khiến nhiều người phải bất ngờ.

Tuy nhiên, đời tư của Rowan Atkinson không chỉ đơn thuần xoay quanh cậu con trai quý tử. Tài tử 64 tuổi còn được biết đến với nét tính cách khác hẳn với nhân vật mà ông thường thể hiện trên màn ảnh, bên cạnh những thú vui khác thường và đời sống tình ái gây tranh cãi.

Từ nhỏ đã nghiêm túc, không hề hài hước

Trái ngược với hình ảnh nghịch ngợm, thích chọc phá của Mr.Bean, ngay từ thuở nhỏ, Rowan Atkinson đã là một cậu bé rất nghiêm túc, thậm chí có phần hơi trầm tư.

Tuy nhiên, cứ mỗi khi có điều gì cần suy nghĩ thì khuôn mặt của Rowan lại trở nên khôi hài một cách khó tả. Sự đối nghịch giữa nghiêm túc và hài hước trong biểu cảm của tài tử nước Anh đã trở thành một nét đặc sắc không thể trộn lẫn trong sự nghiệp của ông sau này.

Doi tu Mr.Bean anh 3
Từ khi còn nhỏ, Rowan Atkinson đã là một người nghiêm túc và thích suy tư.

Tuy nhiên, đó lại là một cản trở lớn trong cuộc sống của ông thời đi học. Rowan Atkinson hay bị bạn bè gọi là “thằng ngố ngớ ngẩn” vì sự ngây thơ đến mức kỳ dị. Nếu có ai đó nói rằng lưng Rowan trắng hếu, ông sẽ kiếm cái bàn chải đứng trước gương và kì cọ nó suốt ngày. 

Những năm tháng ấy, chỉ có duy nhất một người chịu làm bạn với Rowan. Cậu bạn này là người công bằng, không phán xét và chỉ quan tâm đến việc học chứ không phải vẻ ngoài kỳ quặc của Rowan. Người bạn đó chính là Tony Blair – Thủ tướng Anh sau này.

Sau này, khi nhớ lại, Rowan đã nói trước truyền thông về Tony Blair rằng: “Tất cả những gì tôi nhớ về Tony thuở ấy là một người rất hay cười”.

Mê xe và buôn bán bất động sản

Ngoài đời, Rowan Atkinson là một người nghiện tốc độ. Ông không chỉ thích sưu tập siêu xe mà còn thích đắm chìm vào cảm giác đích thân lái chúng lao vút trên đường đua với vận tốc “xé gió”.

Chia sẻ về thú đua xe trên tờ Telegraph, Rowan Atkinson nói: “Tôi không phải là một nhà sưu tập. Tôi không thích nhốt những chiếc xe tốt trong tủ kính rồi nhìn chúng hư hỏng dần. Sẽ thật đáng thất vọng nếu phải giấu những chiếc xe ấy đi như một món đầu tư trong một căn hầm nào đó”.

Doi tu Mr.Bean anh 4
Rowan Atkinson được biết đến là một dân chơi xe sang chính hiệu.

Cũng vì ham tốc độ như vậy nên Rowan từng nhiều lần phải trả giá đắt. Ông bị tai nạn hai lần khi đang lái chiếc xe đua Mc Laren F1 cổ trị giá hơn triệu USD. Lần thứ nhất ông đâm vào một chiếc Rover. Lần thứ hai “Mr. Bean” lao vào lùm cây bên đường.

Bên cạnh niềm đam mê với động cơ bốn bánh, Rowan Atkinson cũng là một người sành sỏi về kiến trúc. Ông sở hữu nhiều bất động sản tại London và khắp thế giới, căn nào cũng rất có gu và được đầu tư thiết kế kỹ lưỡng.

Doi tu Mr.Bean anh 5
Bất động sản và kiến trúc là hai trong số những sở thích hạng sang của “Mr.Bean”.

Tiêu biểu nhất là căn nhà tại Oxfordshire được xây cắt trên miếng đất 65.000 m2 của ông. Rowan mua căn nhà này từ năm 2006. Ông đầu tư thêm một khoản gấp đôi số tiền đó để xây một ngôi biệt thư hiện đại và cao cấp.

Căn nhà có 5 phòng ngủ, bao gồm hai trái nhà và được nối với nhau bằng cầu. Biệt thự sử dụng toàn bộ năng lượng mặt trời, khu vườn tự động và khu để xe bí mật, chứa bộ sưu tập xe sang của ông.

Rowan đã thuê 2 kiến trúc sư hàng đầu thiết kế nhà cho mình và khi hoàn tất, căn biệt thự còn được trao giải thưởng kiến trúc của Anh vì thiết kế quá độc đáo.

Bị chỉ trích “giàu sang đổi vợ”

Bên cạnh thú chơi hạng sang, Rowan Atkinson cũng khiến nhiều người phải bàn tán về cuộc sống hôn nhân của ông. Tài tử nước Anh từng có một mối tình được nhiều người ngưỡng mộ với chuyên gia trang điểm Sunetra Sastry.

Rowan gặp Sunetra khi tham gia vào vai phụ trong bộ phim Blackadder và ông nhanh chóng bị vẻ quyến rũ của cô thợ trang điểm gốc Ấn Độ làm si mê. Cả hai sau đó hẹn hò và kết hôn vào năm 1990.

Doi tu Mr.Bean anh 6
Rowan Atkinson từng có cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ với Sunetra Sastry.

Rowan tâm sự rằng ông đã phải mất vài tháng để có đủ can đảm đề nghị một cuộc hẹn với Sunetra. Tuy nhiên, cả buổi hẹn ông câm như hến và chỉ lên tiếng lúc ông nhờ cô chuyển cho mình chai gia vị.

Sau đó, danh hài biến mất luôn vào nhà vệ sinh. Phải 15 phút sau ông mới quay lại và thú nhận rằng ông đã làm hỏng khóa quần và phải nhờ người bồi bàn tìm cho một chiếc kẹp. Buổi hẹn nhát gừng nhưng dễ thương này đã được đưa vào trong một tập phim của Mr.Bean sau này.

Sunetra sinh cho Rowan hai người con là Lily (1995) và Benjamin (1993). Người anh Benjamin giống bố hơn và đang là một quân nhân ưu tú. Trong khi đó, cô em Lily thừa hưởng nét đẹp của mẹ và là một nghệ sĩ tiềm năng trong làng nhạc.

Tuy nhiên, hình tượng mái ấm hạnh phúc của Rowan đã bị sụp đổ khi tài tử tuyên bố ly dị vợ sau 23 năm chung sống và công khai mối quan hệ với nữ diễn viên Louise Ford, người kém ông 28 tuổi. Cũng giống như mối tình với vợ cũ, Rowan làm quen với Louise khi họ đóng chung vở kịch Quartermaine’s Terms vào năm 2013.

Doi tu Mr.Bean anh 7
Rowan Atkinson bị chỉ trích khi bỏ vợ để đến với người phụ nữ kém mình 28 tuổi.

Quyết định này khiến Rowan bị chỉ trích là “thích gặm cỏ non”, rũ bỏ người phụ nữ dành cả thanh xuân ở bên mình để đến với nhân tình chỉ đáng tuổi con cháu trong nhà.

Quy luật “giàu đổi bạn, sang đổi vợ” đã ứng nhiệm với Rowan. Trước tình cảnh ấy, mọi người không khỏi cảm thấy tội nghiệp cho Sunetra, người đã tần tảo bên cạnh Rowan Atkinson từ khi ông còn là một diễn viên phụ cho đến ngày thành danh và có cả một khối gia sản kếch xù như ngày hôm nay.

Được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới và sở hữu sự nghiệp đáng mơ ước nhưng Rowan Atkinson vẫn bị nhiều người chỉ trích vì lối sống có phần phóng túng, bản năng quá mức.

Nguồn: zingnews.vn

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng

Share via
Copy link
Powered by Social Snap